Avis de décès de Monsieur Tich ky NGUYEN

Publié le lundi 3 mai 2021
M. Tich ky NGUYEN

M. Tich ky NGUYEN

Né le 6 février 1936
Décédé le lundi 3 mai 2021 à l'âge de 85 ans
Domicilié à Antony

Agence ANTONY
29 Avenue de la Division Leclerc
92160 Antony
Votre conseiller(e) :
01 85 74 69 92
antony@pfdefrance.com
Envoyer des fleurs pour M. Tich ky NGUYEN

Faites livrer des fleurs

Paiement en ligne 100% sécurisé
Faire livrer des fleurs

Nous avons la grande tristesse de vous faire part du décès de

Monsieur Tich ky NGUYEN

survenu le lundi 3 mai 2021 à l'âge de 85 ans


Une cérémonie a eu lieu le mardi 11 mai 2021 à 14h00
Crématorium du parc de Clamart
104 Rue de la Porte de Trivaux - 92140 Clamart

La crémation a eu lieu le mardi 11 mai 2021 à 14h30
Crématorium du parc de Clamart
104 Rue de la Porte de Trivaux - 92140 Clamart

Envoyer des fleurs pour M. Tich ky NGUYEN

Faites livrer des fleurs

Paiement en ligne 100% sécurisé
Faire livrer des fleurs

Messages de condoléances

 • Chú cùng tuổi với Tích Kỳ, cùng chia sẻ vui buồn trong phong trào hơn nửa thế kỷ . Nay bạn đã ra đi. Các bạn cùng lứa lần lượt ra đời. Rồi sẽ đến lượt chú. Mong và tin rằng Ngân Hà cùng các bạn trẻ tiếp tục sự nghiệp của các thế hệ đi trước.
  Chú Đàn

  Võ Sĩ Đàn
  lundi 24 mai 2021 à 13h06
 • Ne sois pas triste,du courage !-DP Quan

  Duong phat Quan
  lundi 24 mai 2021 à 10h42
 • Chú sinh cùng năm với Tích Kỳ. Cùng chia sẻ vui buồn trong phong trào hơn nửa thế kỷ. Nay bạn đã ra đi. Các bạn cùng lứa lần lượt ra đi. Rồi cũng sẽ đến lượt chú. Mong và tin các bạn trẻ sẽ tiếp tục sự nghiệp của thế hệ đi trước.
  Chú Đàn

  Võ Sĩ Đàn
  dimanche 23 mai 2021 à 20h52
 • Chú sinh củng năm với Tích Kỳ, cùng chia sẻ vui buồn trong phong trào hơn nửa thế kỷ. Nay bạn đã ra đi. Các bạn cùng lứa lần lượt ra đi. Rồi cũng sẽ đến lượt chú. Mong và tin rằng Ngân Hà và các bạn trẻ sẽ tiếp tục sự nghiệp của thế hệ đi trước.
  Chú Đàn

  Võ Sĩ Đàn
  dimanche 23 mai 2021 à 20h42
 • Gởi Ngân Hà ,

  Chú sinh cùng năm với Tích Kỳ kém vài tháng. Cùng hoạt động trong phong trào hơn nửa thế kỷ trong những lĩnh vực khác nhau. Tính tình cũng khác nhau nhưng qua năm tháng tình bạn càng gắn bó. Những năm sau này không có dịp gặp nhau, nay được tin Tích Kỳ đã ra đi. Mỗi năm các bạn cùng lứa tiếp tục ra đi. Rồi sẽ đến lượt chú. Đó là lẽ đời. Chú mong và tin rằng Ngân Hà và các bạn trẻ sẽ tiếp tục sự nghiệp của các thế hệ trước.
  Chú Đàn


  Võ Sĩ Đàn
  dimanche 23 mai 2021 à 15h43
 • Vô cùng thương tiết anh Nguyễn Tích Kỳ mặc dù không được gặp nhiều lần.. Xin thành thật chia buồn cùng chị Ngân Hà và toàn thể tang quyến.
  Lâm Thành Mỹ (Lyon)

  Lâm Thành Mỹ
  samedi 22 mai 2021 à 10h29
 • Xin Chia buồn với Ngân Hà ngườ:i bạn quí mến của tôi về Sự ra đi của ông Kỳ chông bạn / Cha của 2 Cháu Trâm/ Hằng

  Bùi quang Nghĩa
  vendredi 14 mai 2021 à 01h31
 • Toute la famille se joint à vous, Di, Tram et Hang, pour vous accompagner dans ces moments difficiles. De là haut, Duong veillera sur vous, et qu'il repose en paix.
  Encore toutes nos condoléances.
  Thao, Sébastien, Loan , Méline et Thomas

  Eugénie Truong
  mardi 11 mai 2021 à 23h04
 • Ngân Hà ơi, ráng giữ gìn sức khỏe để vượt qua nỗi đau thương mất mát này em nhé .
  Biết rằng ai cũng một lần về với đất trời, nhưng sự tử biệt sinh ly nào cũng để lại muôn vàn nỗi thương đau hụt hẫng cho nhũng người thân yêu ở lại . Nhất là người chồng đầu ấp tay gối, cùng hăng say hoạt động không ngừng nghỉ cho quê hương đất nước trong Hội Nguòi Việt Nam Tại Pháp hơn nửa thế kỷ qua .
  Gần hai mươi năm nay anh Kỳ chống chọi, chung sống với căn bệnh hiểm nghèo, em quên thân mình tận tâm tận lực lo cho anh cả về thể chất lẫn tinh thần, nhiều lần thập tử nhất sinh cũng một tay em ứng cứu kịp thời.
  Em thật trọn vẹn với chồng, với con , với cháu.
  Hôm nay thắp nén hương lòng tiễn biệt anh Kỳ, chị có linh cảm như anh đang mỉm cười mãn nguyện, tự hào có người vợ như em luôn kề vai sát cánh, có những người con gái, con rể thành đạt luôn theo gót cha ông hướng về phục vụ cho quê hương đất nước và có những đứa cháu khôn lớn ngoan hiền.
  Can đảm lên em nhé, còn chút xíu nữa thôi. Bao nhiêu hoài vọng của em, của anh Kỳ từ nay một mình em gánh vác và nhất là Hợp Ca Quê Hương đã và đang đồng hành cùng em tiến lên phía trước.
  Rất thương yêu và ngưỡng mộ em.
  Chúc cả nhà thân tâm an lạc để vượt qua nỗi mất mát quá lớn này.
  Chị ôm thật chặt em vào lòng.
  NGUYÊN Kim Chính.
  11/05/2021.

  NGUYÊN
  mardi 11 mai 2021 à 22h30
 • Mong chú ra đi bình yên. Uớc mơ về một album thứ hai sẽ được cô và HC chung tay thực hiện, chú đừng lo nhé...💐

  Trân HCQH
  mardi 11 mai 2021 à 22h18
 • chú ơi con không tin được rằng chú đã rời xa cô, hợp ca và mọi người mãi mãi. Từ Việt Nam con nghẹn lời đau xót khi biết tin. Con sẽ luôn khắc ghi những lúc chú con mình tập hát trong bè basse, nhưng lúc chú kể chuyện con nghe về Điện Biên Phủ, về hiệp định Paris, về mối tình của cô và chú. Chú là nghệ sĩ, là võ sư, là anh bộ đội hà thành hào hoa phong nhã. Được quen, được nói chuyện và được chú chỉ dạy là vinh dự lớn trong tuổi trẻ của con ở Pháp. Lau dòng nước mắt con mong chú ngàn thu yên giấc!

  VU Thanh Trung (basse)
  mardi 11 mai 2021 à 19h11
 • Chère Ngan Ha . Laurent nous a appris le décès de votre mari et nous vous présentons nos sincères condoléances. Nous gardons un magnifique souvenir de notre séjour dans votre pays grâce à vous et à votre mari , et nous vous en sommes encore très reconnaissants .Que l'Amour et l'Amitié vous aident à vivre ce moment difficile de séparation et d'absence. Amicalement. Marie-Odile et François.

  Brigot François et Marie-Odile
  mardi 11 mai 2021 à 18h27
 • Bien chère Ngân Hà ,
  Chère Thanh Trâm ,
  Chère Thanh Hang ,

  Nous sommes atterrés . Nous ne pouvons croire que Tich Ky n'est plus , que nous ne le reverrons plus jamais . Nous ne pouvons que vous dire , chère Ngân Hà , nos chers enfants Trâm et Hang , la part que nous prenons à votre chagrin . Que vous souhaiter la force et le courage nécessaire pour surmonter votre peine ?
  Qu'il nous soit permis de vous exprimer nos sincères condoléances pour le malheur qui vient de vous frapper , vous et tous les membres de votre famille .
  Ceux qui , comme nous , mènent depuis longtemps déjà , des activités culturelles au sein de notre communauté UGVF à vos côtés , savent combien vous étiez attachés à votre époux , à votre père dont la personnalité restera longtemps dans nos mémoires : Sa disparition soudaine nous a causé à tous un profond chagrin .
  Nous vous prions de vouloir bien trouver ici , chère Ngân Hà , chère Trâm , chère Hang , l'expression très sincère de nos sentiments attristés .
  Très sincèrement à vous ,

  CÂN Van Kiêt et Claudine

  Chère Tonton ,
  Désormais , je n'entendrai plus que vous m'appelez " PETIT CON " . Je suis triste . Vous me manquez énormément .
  PAIX à votre ÂME ! QUE DIEU ET BOUDDHA VOUS ACCUEILLENT DANS LEUR DEMEURE ETERNELLE
  Votre pianiste de votre cher HCQH CÂN Vu Ngoc

  kiet CAN VAN
  mardi 11 mai 2021 à 18h14
 • De tout cœur avec toi Chị Ngân Hà,pour traverser cette dure épreuve.
  Ton bonhomme, comme tu l'appelais, c'était pour moi en tant que Hồng Ánh du Ban Văn Nghệ un sacré personnage, incontournable de HCQH. Je suis contente d'avoir pu organiser un Têt 2021 en ligne pour l'y voir chanter à la chorale.
  En tant que Thiếu Nhi, petite, c'était le chef coolie logistique scène qui tempestait quand on traînait dans les pattes de l'équipe car c'était dangereux au changement des décors du Cải Lương.
  Ado en tant que danseuses de l'UJ.... je crois que c'est lui qui m'a appris tous les gros mots que je connais en vietnamien :-) on dit qu'on maîtrise bien une langue que si on peut exprimer sa colère dans cette langue.
  Grâce à toi, Chú Tích Kỳ.
  Repose en paix.

  Ani Hồng Ánh
  mardi 11 mai 2021 à 14h00
 • Từ Hà Nội, Việt Nam chúng tôi, Lê Thư và Lê Đức Cường, gửi lời chia buồn sâu sắc tới chị Ngân Hà và gia đình. Chúng tôi giữ trong tim mình hình ảnh của anh, người luôn ấm áp và hài hước. Với chúng tôi, anh mãi ở đây, như chưa hề đi xa.

  Lê Thư và Đức Cường

  Lê Thư
  mardi 11 mai 2021 à 12h42
 • Anh Kỳ kính mến!
  Xin cầu mong cho hương hồn của Anh được an giấc ngàn thu ! Hợp Ca Quê Hương sẽ vắng bóng Anh, nhưng luôn nhớ và biết ơn Anh, người đã cùng vợ là Ngân Hàta dìu dắt và phát triển một dàn nhạc từ hai bàn tay trắng, hành trang mà hai người mang theo, đó là tình yêu quê hương, đất nước; yêu những bài ca" đi cùng năm tháng " biết nâng niu từng nốt nhạc dân tộc: du dương, êm đềm nhưng hùng tráng... Xin Anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng !

  Phạm Thị Luận
  mardi 11 mai 2021 à 12h11
 • Chère Tata, je suis de tout coeur avec toi en ce jour de deuil, la tristesse est immense mais tonton sera à tout jamais dans nos coeurs et nos mémoires.

  Bich Ngoc HA DUONG
  mardi 11 mai 2021 à 11h31
 • Con xin gửi lời chia buồn thành kính phân ưu cùng Cô Ngân Hà, gia đình và Hợp Ca Quê Hương về sự mất mát to lớn. Cầu mong Chú Tích Kỳ an nghỉ bình an. Chú Kỳ sẽ luôn mãi trong lòng mỗi thành viên HCQH và chúng con!
  Chúng con gửi đến cô cái ôm thật chặt để chia sẻ nỗi buồn đau, mong cô mạnh mẽ để vượt qua...
  Thanh Tâm, Vincent.

  Thanh Tâm
  mardi 11 mai 2021 à 11h23
 • Lần cuối Anh gọi, giọng anh sang sảng đầy lạc quan và vẫn tếu táo như mọi khi: "Bác gọi anh sẽ lên đường!!!" Anh đã lên đường, an nhiên, tự tại, nhẹ nhàng như bao người đồng đội, đồng chí của anh. Chúng em không bao giờ nghĩ Anh đã ra đi mãi mãi mà chỉ tâm niệm rằng Anh đang tiếp bước chặng đường hành quân của Anh.

  "Tây Tiến người đi không hẹn ước,
  Đường lên thăm thẳm một chia phôi!!!"

  Các em Kết, My, cháu Khoa và gia đình vô cùng thương tiếc và tưởng nhớ tới Anh!!!

  Vũ Đoàn Kết, Lê Thị Trà My
  mardi 11 mai 2021 à 11h05
 • Toutes mes condoléances, amitié affection et soutien à la famille, à Tata Ngan Ha et ses filles. De très bons souvenirs de repas partagés entre nos deux familles, de répétitions et événements forts en émotions vécus ensemble dans l association. Je vous embrasse bien fort.

  Tran Son Tay / Pagnotta Fred
  mardi 11 mai 2021 à 10h12
 • En ce jour de deuil et de chagrin, je souhaite à toute la famille et aux proches de Tich Ky beaucoup de paix et de sérénité🙏 sa vie fut riche marquée de grands combats de belles réalisations et beaucoup de création de lien et de solidarite💞Pour ma part,qui l ai connu au travers de la chorale HOP CA Que HUONG', Je salue ce grand ❤️ cette belle âme passionnée de musique et de créer un lien familial entre tous. Je vous embrasse en ce jour particulier de cérémonie pour Tich Ky. Love Marie Ann

  TRAN Marie Ann
  mardi 11 mai 2021 à 08h43
 • Bố à,

  Ngay tuần trước khi bố đi xa con vẫn gọi cho mẹ, chẳng biết nóng ruột thế nào đã nghĩ phải qua thăm bố mẹ ngay. Thế nhưng sợ dịch vì bố không tiêm vaccine nên con không dám tới, sợ ảnh hưởng sức khỏe của bố.
  Vậy mà hóa ra, chẳng còn lần cuối cùng nào được gặp bố nữa cả.

  Nhưng con vẫn tin là, chắc chắn bố đã đến một nơi hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, nơi bố có thể tung hoành xông pha như tinh thần bố luôn mong muốn, thay vì việc phải hạn chế đi lại vì đống máy móc hỗ trợ.

  Thương nhớ bố rất nhiều!
  Con Trâm

  Con Trâm
  mardi 11 mai 2021 à 06h38
 • Chú ơi,

  Chú đi rồi, để lại bao tiếc thương cho mọi người. Con biết chú cũng tiếc nữa chứ, Hợp Ca vẫn còn bao dự án vẫn chưa được thực hiện chỉ vì tình hình đại dịch. Vì những dự định còn ấp ủ thế nên chú vẫn kiên cường chống chọi với đủ loại bệnh tật suốt bao năm nay. Tinh thần thép của một người lính ấy chính là điều mà con và cả nhiều người khác luôn ngưỡng mộ ở chú.
  Nhưng thôi chú ạ. Nhìn chú đi phải đeo máy thở, ăn uống đi lại khó khăn, đau ốm triền miên, bọn con thương chú lắm. Giờ chắc chú không phải chịu đựng nữa chú nhỉ? Con tin là chú vẫn luôn có thể tiếp tục dõi theo gia đình, dõi theo Hợp Ca.
  Con luôn tự hào vì được trưởng thành cùng gia đình Hợp Ca. Gọi là gia đình là hoàn toàn chính xác vì cô chú luôn thương yêu mấy đứa nhỏ tụi con như con cái trong nhà vậy. Con nghe chú mắng nhiều lắm rồi, nhưng chẳng bao giờ con thấy chạnh lòng cả vì con biết chú mắng thế thôi chứ trong lòng chú đâu có ghét tụi con đến thế được. Dù ít hay nhiều con vẫn tìm thấy những bài học trong những câu mắng hay những câu chuyện kể về cuộc sống của chú.
  Chú sẽ mãi là tấm gương cho tụi con noi theo. Sống ra sao để được mọi người trân trọng, để khi mất đi ai cũng tiếc thương.

  Con cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến cô và gia đình. Thương cô rất nhiều.

  Tạm biệt chú.
  Con, Đạt

  Đạt
  lundi 10 mai 2021 à 23h54
 • C'est le moment de te dire adieu cher Big Boss! Tu n'es plus là mais tu resteras présent pour nous chaque fois que nous entonnerons un chant. Tu nous manqueras quand ta belle voix de basse, derrière le pupitre des alti, nous faisait dévier de notre voix. Tu nous manqueras quand nous ne t'entendrons plus rouspéter et nous déplacer pour que ton "dôi hinh" sur scène soit parfait à ton goût. Tes ronchonnements et ton Pho légendaires nous manqueront car c'est ta façon de nous montrer ton attachement.

  Pars tranquille Big Boss, nous nous occuperons bien de notre Cheffe!
  Chère Cheffe, nous serons toujours là et nous essaierons de poursuivre avec toi le travail que vous avez initié tous les deux. Grâce à vous, nous avons vécu de beaux moments. Avec des larmes à chanter les chorales anciennes pleines d'émotions, à piquer des fous rires devant une foule impassible mais aussi à vibrer aux introductions de l'orchestre de Rouen, jusqu'à l'aventure qui nous a amenées à chanter à l'Opéra de TPHCM avec Choisy.
  Longue et belle vie à Hop Ca Quê Huong !
  AH DK HX XO

  AH-DK-HX-XO
  lundi 10 mai 2021 à 21h46
 • A notre papa, tu vas nous manquer.Marie Anne et Francoise

  Famille DUCROT
  lundi 10 mai 2021 à 21h26
 • Vô cùng thương tiếc anh Tích Kỳ, người luôn hết lòng yêu thương và tận tâm giúp đỡ bà con xa quê hương ở Pháp. Thật khó kể hết những kỷ niệm, những dịp nghe anh tâm sự về khó khăn, vất vả để truyền lại cho thế hệ trẻ, nhất là từ lúc thành lập Hợp ca Quê hương, tinh thần hướng về đất nước được vun đắp qua nhiều thế hệ ở Pháp.
  Vẫn còn đó những lời nói đầy cương trực, tâm huyết của anh: dù là ai, làm gì và ở đâu cũng phải cố gắng đóng góp cho cộng đồng và đất nước.
  Biết anh đã phải "chiến đấu" nhiều ngày tháng vì sức khỏe không tốt, nhưng thật buồn là không thể gặp anh do dịch bệnh. Cũng biết anh chưa thể thực hiện ước nguyện về thăm quê hương. Nay anh đã tới miền xa ấy và chắc chắn sẽ dõi theo, phù hộ gia đình, quê hương.
  Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chị Ngân Hà và gia đình. Mong chị cố gắng vượt qua nỗi mất mát lớn lao này và tiếp tục sự nghiệp đầy ý nghĩa mà anh chị đã vun đắp nhiều năm qua.
  Thành kính phân ưu!
  KHẢI HOÀN
  Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Pháp

  Lê Khải Hoàn
  lundi 10 mai 2021 à 21h24
 • Un grand merci à tonton pour ce qu'il nous a appris à la MJC de Fresnes ... Il nous a montré que l'on progresse dans l'effort mais que cela peut aussi se faire dans la bonne humeur. Une pensée affectueuse à sa famille ...
  Philippe, Stéphane et Bruno

  algaron philippe
  lundi 10 mai 2021 à 20h31
 • Nhóm phóng viên Truyền hình Việt nam tại Bruxelles có nhiều kỷ niệm với chú Tích Kỳ từ đầu năm 2013, chú lái xe đưa cả nhóm tới những địa điểm lịch sử liên quan đến Hội nghị Paris 1973… Rồi sau đó nhiều lần gặp chú mỗi khi tới Paris. Nhớ tiếng cười và cách nói chuyện hài hước của chú! Xin chia buồn cùng cô Ngân Hà và gia đình.

  Lê Hồng Quang
  lundi 10 mai 2021 à 19h21
 • Bon voyage Tonton,

  Merci de m’avoir transmis une belle part de toi-même, et tu seras heureux de savoir que je le re-transmettai aux futures générations.
  Ossu.

  TRUONG TRUNG Dao
  lundi 10 mai 2021 à 18h45
 • Cher Tich Ky, cher ami,

  Nous chérirons ton amitié et la garderons jusqu’au bout, en te souhaitant ce dernier voyage plein de paix intérieure.

  Bon voyage Ami.

  Nos condoléance à toute la famille.

  Monsieur et Madame TRUONG TRUNG
  lundi 10 mai 2021 à 18h33
 • Dù biết anh bệnh đã lâu nhưng ở nơi xa quá không thường xuyên qua thăm anh được,. Mới đây anh còn lái xe đưa Bê đi công việc và đi chơi ở Paris 2018. Cách nói chuyện hóm hỉnh hài hước hợp với Bê nên mình thường xuyên hàn huyên với nhau. Anh xa tổ quốc đã hơn nủa thế kỷ nhưng luôn hướng về Việt Nam với lòng yêu nước thật đặc biệt. Nghe Ngân Hà báo tin thật bàng hoàng ...
  Một nén nhang cho anh, vĩnh biệt anh Tích Kỳ

  Nguyễn Trường Sơn
  lundi 10 mai 2021 à 13h13
 • Em xin chia buồn với Chị Ngân Hà và gia đình về sự ra đi của Anh. Từ Việt Nam, em xin thắp nén hương thơm tiễn đưa Anh về cõi Vĩnh Hằng. Em tin từ miền xa ấy, Anh luôn dõi theo và phù hộ gia đình và quê hương. Yên nghỉ Anh nhé!

  LÊ Kim Hồng
  lundi 10 mai 2021 à 11h26
 • Tonton, je ne t’ai pas revu depuis le moment où tu étais mon maître de karaté, il y a plus de cinquante ans. Avec d’autres camarades, liés aux Comités Vietnam et antifascistes, nous allions suivre ton enseignement. Je me souviens de ta force bienveillante et de ton humour. Repose en paix.

  Jean-Claude Zancarini
  lundi 10 mai 2021 à 08h38
 • Em xin chia buồn đến Chị và gia đình. Anh Kỳ là người Anh mà em rất thương và kính trọng. Sự ra đi của Anh để lại mất mát lớn cho gia đình và niêm thương tiếc vô hạn cho anh em, bạn bè, đồng nghiệp, những người từng biết và quí mến Anh. Em sẽ luôn nhớ về Anh như một người Anh, người thầy đáng kính. Thành kính phân ưu

  Ngô Thanh Nga
  lundi 10 mai 2021 à 06h30
 • "ĐM" giờ đây ko còn nghe anh nói nữa. Nhớ lắm người Anh cũng là người Bạn hơn sáu mươi năm rồi còn gì...Anh ra đi rồi nhưng để lại bao nhiêu là kỹ niệm trong lòng Nhường và Francoise. Anh yên nghỉ nhé..Xin chia buồn với Ngân Hà và các con cháu.
  Chú Nhường, Dì Francoise và 2 em Dũng - Cathy

  Nhường và Francoise
  lundi 10 mai 2021 à 04h26

 • Vậy là chỉ còn 1 ngày nữa thôi là chúng ta sẽ chia tay anh Nguyễn Tích Kỳ, một thành viên tích cực của Hội người Việt Nam tại Pháp từ những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cây đại thụ của dàn Hợp ca Quê hương mà anh và chị Ngân Hà đã thành lập với sáng kiến tập hợp kiều bào, sinh viên Việt Nam đưa những tác phẩm âm nhạc cách mạng Việt Nam đến ngày một gần gũi hơn với cộng đồng người Việt và bạn bè Pháp, qua đó truyền cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước và giới thiệu cho bạn bè quốc tế về một nước Việt Nam anh hùng và đậm đà bản sắc dân tộc.
  Chúng em sẽ luôn nhớ về anh, một con người cương trực, thẳng thắn và luôn đau đáu phải làm gì để đóng góp cho cộng đồng và đất nước.
  Chỉ tiếc là do sức khoẻ và dịch bệnh Covid mà anh không thể về thăm quê hương Việt Nam lần cuối như ước nguyện lúc sinh thời, nhưng em tin là anh ra đi thanh thản, bởi anh đã sống một cuộc đời thật đẹp đẽ.
  Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chị Ngân Hà và gia đình. Mong chị có nhiều nghị lực để vượt qua nỗi mất mát lớn lao này và tiếp tục sự nghiệp đầy ý nghĩa của anh chị.
  Em Đặng Thị Thu Hà
  Đại sứ Việt Nam tại Maroc

  Dang Thi Thu Ha-Ambassadrice du Vietnam au Maroc
  lundi 10 mai 2021 à 03h15
 • Chú Tích Kỳ thân mến! Con Lê Giang có tham gia hợp ca lứa năm 2010 ạ. Qua facebook con được tin chú mới mất.. Con cảm ơn cô chú đã tạo dựng hợp ca. Thực sự hợp ca đã giúp con có đời sống tinh thần rất tốt trong năm đầu tiên sống nơi xứ người và cho con rất nhiều kỷ niệm thời thanh niên. Con mong chú được yên nghỉ nhé! Con Lê Giang

  NGUYEN Le Giang
  dimanche 9 mai 2021 à 23h36
 • Chère Ngan Ha, chère Thanh, chère famille Nguyen,
  Nous sommes très tristes et bouleversés suite à l'envol de notre cher Tich Ky et tenions à vous exprimer notre profonde sympathie et amitié. Cette triste nouvelle à d'emblée éveillée en nous de nombreux souvenirs de tous ces bons moments passés ensemble. Moments musicaux d'abord avec la chorale "Hop ca quê Huong" avec laquelle nous avons partagé tant d'émotions lors des concerts à Rouen et à Paris et surtout à l'occasion de l'enregistrement du premier CD consacré aux chants vietnamiens, une véritable anthologie ! C'est la grande fierté de Tich Ky, mais la nôtre aussi, avec le sentiment d'avoir contribué à préserver le bien commun . Moments plus personnels et familiers aussi, et particulièrement pendant ce magnifique séjour à HoChiMinh en août 2018, votre ville de coeur que vous nous avez fait découvrir avec générosité et passion. Depuis notre rencontre, nous nous sommes toujours davantage rapproché de votre beau pays et attaché à la générosité du peuple vietnamien. Nous voulons donc témoigner toute notre reconnaissance à notre ami Tich Ky, qui continuera à vivre dans nos mémoires. Le plus beau cadeau que nous puissions lui faire sera de continuer à oeuvrer pour la musique, la pratique chorale et le patrimoine musical populaire vietnamien. Il était très attaché à l'idée de travailler autour de la réalisation d'un deuxième CD afin de transmettre aux générations futures les trésors musicaux faisant l'histoire de son pays. A nous d'être à présent ses messagers afin que sa mémoire et son action perdurent.
  Avec toute notre affectueuse tendresse,
  Claude Brendel et Aziyadé Breugelmans

  Claude BRENDEL
  dimanche 9 mai 2021 à 22h53
 • Con mong chú luôn bình yên. Con biết chú vẫn ở đây, con vẫn nhìn thấy chú, nghe tiếng chú hát và nhớ lời dặn của chú trong thư. Ngày hôm qua vẫn đẹp như thế. Con ôm chú.

  Quỳnh QUÁCH
  dimanche 9 mai 2021 à 21h31
 • Vĩnh biệt người đàn anh quí mến từng xung phong đi trước trong cuộc đấu tranh cho dất nước Việt Nam.

  Chánh cảnh trí
  dimanche 9 mai 2021 à 16h08
 • Vĩnh biệt người anh đi trước trong con đường đấu tranh cho dất nước Việt Nam.

  Pham Trung Chanh
  dimanche 9 mai 2021 à 16h02
 • Chú thân yêu,
  Yêu thương nói thành lời không đủ, hạc về bên ấy nhẹ nhàng, bình yên và phù hộ cho những người thân yêu ở lại nhé!
  Con Hoàng Anh & Mig

  Hoàng Anh
  dimanche 9 mai 2021 à 15h15
 • Recevez toutes nos sincères condoléances. Nous serons de tout coeur avec vous en ce triste jour.
  Amicalement . Mai et Pilou

  VIOUX NGUYEN Mai
  dimanche 9 mai 2021 à 14h54
 • Je sais qu'aucun mot ne pourra te réconforter dans ces moments difficiles mais je tenais toutefois à t'apporter mon soutien. Je t'embrasse. Bien affectueusement, Quynh

  Quynh NGUYEN
  dimanche 9 mai 2021 à 14h35
 • Vẫn biết quy luật là thế, tuy nhiên khi nhận được tin em cũng rất bất ngờ và rất buồn! Anh bệnh lâu nhưng vẫn đau đáu nhiều kế hoạch, dự tính...vậy mà... Do điều kiện không cho phép nên em có mấy dòng tiễn biệt Anh về cõi Vĩnh hằng!

  Em Thắng
  dimanche 9 mai 2021 à 13h51
 • Vĩnh biệt anh Tích Kỳ, một người bạn với bề ngoài có vẽ khó tính, nhưng bên trong là một tâm hồn cương trực nhiều tình cảm, luôn gần gũi với bạn bè cùng chí hướng, cùng nuôi mộng ước cho quê hương Việt Nam luôn tốt đẹp hơn.

  Lưu Thanh Dũng
  dimanche 9 mai 2021 à 13h50
 • Thật buồn phải vĩnh biệt anh Tích Kỳ người anh sống tình cảm, rất cá tính khôi hài, luôn thương mến chúng em và các cháu.
  Mong anh ra đi thanh thản, siêu sinh tịnh độ nơi cõi vĩnh hằng 🙏🙏🙏
  Lệ Quyên- Franck Hua

  Hứa Nguyễn Thi Lệ Quyên
  dimanche 9 mai 2021 à 12h04
 • Si les être chers quittent cette terre, ils ne nous quittent jamais vraiment car ils restent toujours vivants dans nos esprits et dans nos coeurs. C'est difficile de trouver les mots justes mais sachez que nous vous envoyons toute notre énergie pour surmonter cette période difficile qu'est pour vous, votre famille et vos amis la perte de Tich Ky.
  Famille GIRODROUX LAVIGNE.

  Martine et Domonique GIRODROUX LAVIGNE
  dimanche 9 mai 2021 à 12h04
 • I will always remember Tich Ky's kindness to me, a stranger in Paris. I will also remember his warm and welcoming smile later on when we got to know each other. May his soul rest in peace.

  Smith, Eunice
  dimanche 9 mai 2021 à 09h39
 • Em không thích những người chửi thề, nhưng nếu anh nói chuyện mà không chửi thề thì em sẽ cảm thấy ... không đúng sao đó, em vẫn hay nói với bạn bè rằng anh là người chửi thề có duyên nhất hệ mặt trời 😊

  Anh "đỏ" từ chân tóc đến móng chân, nên anh lúc nào cũng đầy ấp những hoài bảo.
  Em chẳng có thể nào quên những lần tá túc ở nhà anh chị mỗi khi em ghé Paris, có lần xin chụp hình cùng anh chị, anh cứ phải chắc chắn rằng phải có hình Bác trong khung hình mới được! May mắn quá, em canh sao mà khung hình của Bác chiếm trọn khung hình của anh em mình 😊

  Với anh, có lẽ em là con bé duy nhất trên đời dám cà khịa, giỡn mặt và nhây với Tích Kỳ!
  Nói như vậy, không có nghĩa giữa anh em mình chỉ có chửi thề (phía anh thôi) và cà khịa nhau, mà anh đã không ít lần giúp em nhìn rõ nhân sinh quan ở đời.

  Anh sẽ lại chửi thề và em sẽ lại cà khịa anh khi anh em mình gặp lại nhau ở cuộc sống mới anh nha.

  Em gái của anh,
  "con bé Flan dữ dằn lắm!"

  Phương Lan (Flan)
  dimanche 9 mai 2021 à 07h58
 • Kính gửi chú Kỳ,
  Được gặp Chú trên đất Pháp là cơ duyên cũng là cơ may của hai chị em con. Dù chỉ có cơ hội được gặp chú vài lần nhưng thực sự đã để lại cho chúng con những ấn tượng sâu sắc về hình ảnh một thanh niên yêu nước, bộ đội Cụ Hồ một cách rõ nét nhất. Trong khi tụi con còn đang quẩn quanh trong cái bẫy mưu sinh hàng ngày thì cơ duyên được gặp những con người như chú quả là hiếm hoi. Cái khí chất và tinh thần ấy tụi con mới chỉ được thấy trên tivi, trên phim ảnh… vì thế được gặp chú ở ngoài đời là một điều vô cùng may mắn. Nói như nhà thơ Tố Hữu thì đúng là “Mặt trời chân lý chói qua tim”.
  Bọn con nhớ mãi cái cảm giác ấm áp khi lần đầu tiên được đến nhà Cô Chú ăn cơm, được Cô và Chú đãi món Việt với tình cảm đón tiếp nồng hậu, được nghe Chú nói chuyện về thời cuộc... Mới được gặp Chú và Cô, mới đến nhà Cô Chú lần đầu mà cứ như là được trở về nhà người thân của mình vậy.
  Do tình hình dịch bệnh mà tụi con đã lỡ một chuyến qua Pháp, đồng nghĩa với lỡ một lần được gặp chú mà không ngờ rằng một lần “lỡ” này cũng là mãi mãi…Tụi con rất buồn khi nghe tin chú về đã về với tổ tiên. Sau này có dịp sang Pháp sẽ không còn được gặp chú, sẽ không còn ai để em Nghĩa gọi là “Chú bộ đội” nữa rồi. Tụi con sẽ nhớ mãi tới chú với hình ảnh một ngọn đuốc luôn cháy hết mình cho lý tưởng…
  Cô Ngân Hà ơi, tụi con mong cô mạnh khỏe và mạnh mẽ vượt qua nỗi mất mát này. Chắc hẳn chú Kỳ đã rất hạnh phúc bên người bạn đời tuyệt vời như cô. Con tin rằng ở nơi xa xôi kia, chú sẽ vẫn luôn dõi theo và phù hộ cho Cô, cho gia đìnhh và những người mà chú yêu quý… với một tâm thế thanh thản vì đã sống một cuộc đời thật trọn vẹn, tốt đẹp và ý nghĩa, chú nhỉ?!
  Mong chú an nghỉ!
  Hai con: Thương và Nghĩa

  Thương & Nghĩa
  dimanche 9 mai 2021 à 07h43
 • Chú ơi,

  Con vẫn chưa thể quen với sự thật rằng con sẽ không còn được gặp chú nữa. Con đã rất shock khi biết tin chú đã đi về cõi vĩnh hằng. Con vẫn còn nghe văng vẳng đâu đây giọng nói của chú. Mỗi lần được lên ô tô của chú là biết ngay chú sẽ hát “tờ mờ sớm tinh mơ, anh đi dưới bóng cờ...”

  Chú ơi, cám ơn cuộc đời đã cho con được gặp cô chú, được sống những tháng năm đẹp nhất với những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân trên đất Pháp. Những kỷ niệm được đi du lịch cùng cô chú, những lần được cô chú đưa đón đi đây đó, những buổi tập hát, những buổi biểu diễn... sẽ in hằn trong trái tim con mãi mãi. Ai cũng phải nhận ra rằng, phải may mắn lắm mới được có những kỷ niệm đó cùng chú, cùng cô. Cô chú giống như gia đình của con bên này, cô chú là bố mẹ của con bên này.

  Chú ơi, chú đã sống trọn vẹn một cuộc đời đáng tự hào, luôn luôn ngẩng cao đầu, đúng với hào khí bộ đội cụ Hồ, cháu ngoan bác Hồ. Chú ra đi để lại một khoảng trống trong tim không chỉ cho gia đình chú mà con bao nhiêu người khác. Chú đã và mãi là chỗ dựa tinh thần cho tất cả chúng con.

  Con mong ở thế giới bên kia, chú sẽ luôn dõi theo cô, hai chị Trâm, Hằng, chúng con và hợp ca Quê Hương.

  Con cám ơn cô chú vì tất cả. Con nhớ chú rất nhiều. Chú nghỉ ngơi đi chú nhé.

  Cô ơi, con mong cô sẽ vượt qua gia đoạn khó khăn này. Con ôm cô thật chặt.

  Mathieu: Je vous presente toutes mes plus sincères condoléances, courage dans cette epreuve de la vie.

  Con: Mai Phượng và Mathieu

  Phượng, Mathieu
  samedi 8 mai 2021 à 20h35
 • Cháu xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Mong chú được yên nghỉ nơi chín suối và phù hộ cho gia đình được mạnh khỏe, hạnh phúc.
  Cháu Hằng (alto)

  Vũ Hằng ( HCQH)
  samedi 8 mai 2021 à 15h28
 • Con xin chia buồn cùng gia đình, chúng ta vừa mất đi một điều quá lớn nhưng chú cũng đã để lại một di sản quá lớn. Các thế hệ sau sẽ tiếp tục duy trì và phát triển di sản chú đã để lại. Mong chú an nghỉ, thương cô

  Tân Tâm Tài
  samedi 8 mai 2021 à 11h51
 • Courage chère Ngân Hà,
  Courage les Enfants Trâm Hằng,
  et les Petits-Enfants Liêm et Mai,
  Chia buồn cùng gia đình,
  De la part de Philippe, Minh Ha, et de Hong Ha Micky.

  Philippe et Minh Ha Lo-Cicero et Hong Ha Nguyen
  samedi 8 mai 2021 à 11h15
 • De tout cœur avec vous Ngan Ha en ces moments si difficiles. Sincères condoléances à vous et votre famille.

  Michèle LE PICHON

  Michèle LE PICHON
  samedi 8 mai 2021 à 09h22
 • Vô cùng thương tiếc Anh Tích Kỳ, người bạn, người anh quý mến luôn hết lòng rộng mở yêu thương và tận tâm giúp đỡ đồng bào xa quê hương (HCQH). Những kỷ niệm về Anh cùng Hợp ca Quê hương sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí của bạn hữu với niềm yêu thương vô bờ bến của Anh với quê hương, đất nước.
  Xin chia buồn sâu sắc cùng Chị Ngân Hà và toàn thể gia đình về sự mất mát to lớn này. Mong Anh an nghỉ thanh thản nơi chín suối và phù hộ độ trì cho Chị và Gia đình, cho HCQH tiếp tục mang tiếng hát lạc quan yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống đến với đồng bào.
  Xin thành kính thắp nén nhang thành kính, vô cùng tiếc thương Anh.
  Đại sứ Dương Chí Dũng và gia đình.

  Dũng Nhi
  samedi 8 mai 2021 à 08h44
 • Chère Ngan Ha,
  Laurent nous a appris mardi le décès de votre époux et votre chagrin touche notre chorale. Grâce à vous et à votre cher mari, nous avons vécu ce moment extraordinaire du voyage partagé au Viet Nam. Nous avons eu l'occasion de faire la connaissance de votre mari et je sais le cœur et l'énergie qu'il a mis dans l'organisation de ce bel événement. Je vous assure de mon amitié dans ce moment très douloureux de la séparation. Annette

  ANNETTE EL MESTIRI
  samedi 8 mai 2021 à 08h33
 • Thưa cô chú,
  Cũng là một chữ duyên khi biết bao nhiêu người, bao lứa tuổi, từ những phương trời khác nhau, lại chẳng hẹn mà gặp tại Hợp ca quê hương....Dù thời điểm tham gia, thời gian gắn bó với HCQH có khác nhau thì con tin mỗi người đều giữ trong mình biết bao kỷ niệm. Lúc biết chú ra đi, một lần nữa con lại thấy thấm thía : "khi thực sự mất đi điều gì đó thì mới thấy được giá trị của nó".... Chú đã về nơi yên nghỉ vĩnh hằng, con xin mượn lời một ca khúc để nói lời chia tay với chú. Mong cô và gia đình mình bớt đau buồn cô nhé. Con ôm cô thật chặt...

  NHƯ MỘT LỜI CHIA TAY
  (Phỏng theo bài hát của TCS)

  Những lần tập ở phố Albert
  Hay ở Foyer Monge
  Có ước nguyện thì cũng chẳng còn
  Tiếng cằn nhằn thân thương

  Giờ sẽ vắng từng tiếng cười vang
  Và những lúc ngồi nghe kể chuyện
  Ai sẽ nhắc bạn nào vắng thường xuyên?
  Hoặc khi quên mang theo bản nhạc

  Những lần duyệt và xếp đội hình
  Hay những lần biểu diễn
  Có một bè lạc tiếng một người
  Ai chợt nhận ra không?

  Muốn một lần được quay trở lại
  Bên cạnh người xưa cũ
  Dẫu có thể bị mắng tơi bời
  Nhưng chỉ là mơ thôi...

  Thời gian cứ mải miết dần trôi
  Dù không xa, nhưng đâu còn gần
  Người đi nhé, về chốn bình yên
  Dù chia ly, xin không muộn phiền

  Nốt nhạc trầm, giờ đã khép lại
  Sao còn vọng đâu đây?
  Tiếng ca buồn, lặng yên cúi đầu
  Như một lời chia tay...
  .................................................

  Con Liễu và Johann cùng hai cháu Gia An, Gia Tâm xin thành kính phân ưu.

  Đồng Thị Liễu
  samedi 8 mai 2021 à 01h57
 • De tout coeur avec toi NGan Ha, soutien chaleureux.

  Frédérique GALLARD

  Frédérique GALLARD
  samedi 8 mai 2021 à 01h42
 • Vĩnh biệt Anh người Anh thân thiện
  Của phong trào Liên Hiệp khi xưa
  Với tấm lòng trung kiên và quyết liệt
  Anh đã làm những việc cần cù không ai biết
  Để phong trào đứng vững với thời gian
  Trong gian nan cực khổ và khó khăn
  Gương Anh tỏa sáng cho đàn em nối bước
  Vì lý tưởng cho một ngày mai tươi sáng

  Phan Hiển Vinh
  vendredi 7 mai 2021 à 23h14
 • Une grande tristesse devant cette nouvelle ;à travers nos projets qu'il avait contribué à faire des succès, Tic Ky était devenu un ami dont j'appréciais les conversations et l'humour teinté d'une ironie bienveillante ; tu resteras dans mes pensées avec toutes mes condoléances à ta famille et mon affection à Ngan Ha ;

  Laurent Boer
  vendredi 7 mai 2021 à 20h28
 • Une grande tristesse devant cette nouvelle ;à travers nos projets qu'il avait contribué à faire des succès, Tic Ky était devenu un ami dont j'appréciais les conversations et l'humour teinté d'une ironie bienveillante ; tu resteras dans mes pensées avec toutes mes condoléances à ta famille ;

  Laurent Boer
  vendredi 7 mai 2021 à 20h27
 • Toutes mes condoléances à Ngan-Ha et à la famille de Mr Tich Ky Nguyen. Nous avons partagé des moments inoubliables au Vietnam. C'était un homme chaleureux et toujours prêt à rire et à échanger des idées. Je pense très fort à vous. Marie-Noëlle

  LANG Marie-Noëlle
  vendredi 7 mai 2021 à 20h22
 • Chère NGan Ha,
  Je t'adresse, ainsi qu'à ta famille, toutes nos pensées les plus affectueuses, en mon nom et au nom de tous les choristes de l'Ensemble Polyphonique. Tich Ky et toi, vous nous avez permis de partager des moments inoubliables avec le choeur Hop Ca Quê Huong, ici et au Vietnam que vous nous avez fait découvrir. Nous partageons votre peine.
  Agnès Clemenceau et tous les choristes de l'Ensemble Polyphonique

  Agnès Clemenceau (Ensemble Polyphonique de Choisy le roi)
  vendredi 7 mai 2021 à 19h31
 • Vô cùng thương tiếc anh, một nhân cách đẹp, hết mình cho tổ quốc.
  Mong anh yên nghỉ và xin thành kính phân ưu đến chị Ngân Hà cùng gia quyến và Hợp ca Quê Hương.
  Em Bùi Tuấn, con gái Bùi Vân Anh và gia đình.

  Bùi Anh Tuấn
  vendredi 7 mai 2021 à 16h53
 • C'est avec une grande peine que j'écris ces quelques mots , toute mes condoléances , solidaire avec toi pour toujours . Une pensée a ta famille . Michel Pham

  PHAM MICHEL
  vendredi 7 mai 2021 à 16h37
 • De tout coeur avec toi NGan Ha, je partage ta peine en ce moment si difficile.
  Mes condoléances, à toi et ta famille.
  Bien à toi,
  Danye

  BECK Danièle
  vendredi 7 mai 2021 à 15h55
 • Chère Ngân Hà ,
  Ayant appris avec tristesse le décès de anh Ky , nous nous joignons à vous pour partager votre chagrin .Qu'il se repose en paix dans cette autre vie !
  Cordialement
  PHAM trong-Chanh et Joséphine Duy-Nga ( Chorale EPCR)

  PHAM Trong-Chanh et Duy-Nga
  vendredi 7 mai 2021 à 14h10
 • Vừa được chị Ngân thông tin anh đã ra đi vĩnh viễn! Buồn quá! Mấy tháng nay không liên lạc được với anh - và bây giờ thì anh đã ra đi sau thời gian chiến đấu rất tốt với bịnh tật . Anh Kỳ ơi, những con người luôn tót bụng với anh em và nặng lòng với quê hương đất nước như anh đâu dễ kiếm.
  Thằng em này vẫn còn nặng lòng với anh nhiều thứ nhưng bây giờ anh đã vĩnh viễn chia tay em và mọi người rồi và lại ra đi giữa cơn đại dịch này nữa.!!!... Buồn và thương anh quá.
  Còn nhớ lần về Việt nam cuối cùng của anh, dù bịnh và lúc nào cũng kè kè cái bình oxy nhưng anh vẫn đòi về cho được và chị Ngân Hà đã chìu lòng đưa anh về , và thật sự lần đó anh vui như Tết .
  Sau chuyến về đó khi qua lại Paris đến thăm anh thấy anh đỡ hơn nhiều - nhưng có lễ bịnh tật đã từng bước kìm chế sự hưng phấn - lạc quan - yêu đời của anh và giờ đây anh phải ra đi. Thế là từ nay mỗi lần qua Paris không gặp được anh nữa rồi, không còn người để uống bia và nói chuyện thế sự nữa rồi. Buồn quá và nhớ anh. Thôi anh ra đi thanh thản - Nguyện cầu hương linh anh sớm được siêu thoát về với các Cụ . Em xin được chia buồn cùng chị Ngân Hà và các cháu .
  Mong Chị giữ gìn sức khỏe để lo tang lễ cho anh cho trọn vẹn.
  Thương Chị nhiều !

  Nguyễn quang Tiên
  vendredi 7 mai 2021 à 11h17
 • Je pense à toi Ngan Ha et à ton chagrin!
  Je t’embrasse

  Claudine CHATRON
  vendredi 7 mai 2021 à 10h46
 • Il restera de toi…
  Il restera de toi ce que tu as donné.
  Au lieu de le garder dans des coffres rouillés.

  Il restera de toi de ton jardin secret,
  Une fleur oubliée qui ne s’est pas fanée.
  Ce que tu as donné, en d’autres fleurira.
  Celui qui perd sa vie, un jour la trouvera.

  Il restera de toi ce que tu as offert
  Entre les bras ouverts un matin au soleil.
  Il restera de toi ce que tu as perdu
  Que tu as attendu plus loin que les réveils,
  Ce que tu as souffert, en d’autres revivra.
  Celui qui perd sa vie, un jour la trouvera.

  Il restera de toi une larme tombée,
  Un sourire germé sur les yeux de ton coeur.
  Il restera de toi ce que tu as semé
  Que tu as partagé aux mendiants du bonheur.
  Ce que tu as semé, en d’autres germera.
  Celui qui perd sa vie, un jour la trouvera.
  Par Simone Veil

  Pascal LÊ PHÁT TÂN
  vendredi 7 mai 2021 à 10h28

  Chúng ta lại phải chia tay một người Chồng, người Cha, người ông và người Anh yêu quý, kính mến của chúng em rồi. VC em "Nhứt Dũng -Kim Loan" xin chia buồn cùng chị và các cháu. 2 VC em khg biết nói gì bây giờ, chỉ biết khóc thằm, tưởng nhớ đến những kỷ niệm về người Anh, người lính của Cụ Hồ. Anh ơi hãy yên nghĩ nha Anh...

  Nhứt Dũng - Kim Loan
  dimanche 9 mai 2021 à 13h17
 • Je vous adresse toutes mes condoléances. Je garderai un très bon souvenir de Mr Tich Ky, un homme très gentil et plein d'humour, nous avons passé de très bons moments avec lui pendant notre voyage au Vietnam. Je suis de tout coeur avec vous dans votre peine.
  Noëlle

  Noëlle CLAUDE Soprane EPCR
  vendredi 7 mai 2021 à 09h44
 • Mes sincères condoléances à toute ta famille. Je garde un souvenir très chaleureux de notre rencontre au Vietnam qui a été un excellent moment de partage dans ce si beau pays. Bon courage
  Annie

  TRAN VAN Annie
  vendredi 7 mai 2021 à 09h41
 • Trung nhớ chú và thương cô rất nhiều.

  Đỗ Ngọc Trung
  vendredi 7 mai 2021 à 08h59
 • Bàn tay chú luôn ấm giống như trái tim chú luôn nóng khi nhắc tới Việt Nam. Nhớ chất giọng đẹp, nhớ sự “đanh đá” và đôi khi hà khắc của chú đối với đàn trẻ dại hợp ca khi xưa. Kể cả không gần chú nhiều, cũng sẽ luôn cảm nhận được niềm tự hào là bộ đội cụ Hồ, là hãnh diện tham gia cách mạng, là tình yêu của chú dành cho đất nước quê mẹ nghìn vạn dặm cách trở xa xôi. Nhớ chú ❤️

  Nguyễn Hoàng Hậu
  vendredi 7 mai 2021 à 05h14
 • Nous partageons votre peine, Madame, et celle de votre famille. Nous gardons le souvenir de votre époux qui a contribué de magnifique façon à la découverte de ce beau pays avec lequel la France a partagé une bonne partie de son histoire. Recevez nos sincères condoléances en ces moments douloureux.

  DELERCE Jean-Pierre
  jeudi 6 mai 2021 à 23h08
 • Con xin gửi lời chia buồn đến cô và gia đình. Con nhớ mãi hình ảnh của chú Kỳ, rất vui tính, thân thiện, và luôn ấm áp sự yêu thương. Cô chú và HCQH đã giúp con nguôi ngoai nỗi nhớ gia đình, quê hương khi mới sang Pháp cách đây cũng hơn 10 năm. Con cảm ơn chú, và mong chú yên nghỉ !

  Long Vu Hoang
  jeudi 6 mai 2021 à 22h57
 • THÀNH THẬT MẾN TIẾC TÍCH KỲ, HƠN NỬA THẾ KỶ QUEN THÂN.
  TONTON TRUNG ET TATA XUÂN YẾN CHÚC NGÂN HÀ VÀ CÁC CHÁU NHIỀU CAN ĐẢM TRONG NỖI ĐAU BUỒN MẤT MÁT LỚN LAO NAỲ.

  TATA XUÂN YẾN et TONTON TRUNG
  jeudi 6 mai 2021 à 22h38
 • Sincères condoléances à toute la famille. Amicalement. Claire

  Claire Gallotta
  jeudi 6 mai 2021 à 21h02
 • Ngan Ha

  Toutes mes sincères condoléances pour la disparition de ton mari.
  Il a participé à un moment singulier et plaisant dans notre programme de la chorale.
  Bien amicalement,
  William

  William EKANDE
  jeudi 6 mai 2021 à 20h09
 • Thanh That chia buon cung Chi Ngan Ha va gia dinh .
  Chuc Chi nhieu nghi Luc va suc Khoe de dap ung truoc su mat mat lon lao nay!
  Than men chia se voi Chi!
  Huong Lan (Ensemble polyphonique de Choisy le roi)

  Nguyen Huong-Lan
  jeudi 6 mai 2021 à 19h38
 • Toutes mes condoléances Ngan Ha à toi et toute ta famille ; je suis de tout cœur avec vous

  Roland Juliette
  jeudi 6 mai 2021 à 19h17
 • Chú Kỳ ơi,

  Cảm ơn chú đã thương yêu đùm bọc tụi con từ những ngày đầu chân ướt chân ráo đến Pháp. Con vẫn nhớ ngày mấy đứa mới 18 đến Hợp ca, chả biết gì, có đứa còn ko biết hát, nhưng vẫn được cô chú và các anh chị cưng yêu trìu mến. Nhờ cô chú, tụi con đã được đi nhiều nơi, quen biết nhiều người.
  Hợp ca quê hương đã và luôn là mái nhà và một phần ký ức quý giá trong mỗi đứa chúng con.
  Yêu thương ko viết đủ mà chú đã đi rồi nên con để lại cho cô Hà chú nhé.
  Nhớ chú nhiều,

  Le Hang
  jeudi 6 mai 2021 à 15h48
 • Con cảm ơn chú vì tình yêu thương bao la chú luôn dành cho Hợp ca và những người con của Hợp ca. Những bài hát sẽ sống mãi và đi theo nhiều thế hệ, cũng như hình ảnh của chú sẽ sống mãi trong lòng chúng con vậy. Mong chú yên nghỉ.

  Con xin thành kính chia buồn cùng cô Ngân Hà và gia đình.

  Tran Tuan Nam
  jeudi 6 mai 2021 à 13h37
 • Con chào Chú,

  Thế là thấm thoát cũng đã hơn 7 năm kể từ khi con biết đến Chú, đến Hợp ca Quê hương và mọi người. Con sẽ không bao giờ quên được, vào những ngày đầu ấy, hình ảnh một người đàn ông thâm trầm, khắc khổ và có phần khó tính luôn đi bên cạnh một người phụ nữ hoạt bát, vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ, là Cô.
  Lúc đó thoáng chốc con cũng đã khá ngạc nhiên về sự kết hợp đầy thú vị của tạo hóa này.

  Trong suốt thời gian đầu sinh hoạt, là người mới, con âm thầm quan sát, để ý và không mấy ngạc nhiên khi các bạn trong hợp ca tuy rất vui vẻ, thân thiết với nhau, thậm chí đôi khi hơi “làm nũng” với Cô nhưng lại luôn tỏ ra dè chừng, khách sáo với Chú: Người thẳng tính thường giữ khoảng cách và đôi khi có phần lạnh nhạt, những ai khách sáo hơn thì lại tỏ ra thân thiết một cách khá gượng gạo và thoáng chốc; rất ít người có thể ngồi lâu trò chuyện thực sự thân tình.
  Lúc đó con tự hỏi, phải chăng chính những năm tháng chiến đấu, hoạt động đã làm chú, một người lính già trở nên khó gần đến vậy. Và phải chăng, chú ở đấy chỉ để đảm bảo duy trì tính kỷ luật, khuôn phép trong sinh hoạt của Hợp ca?

  Nhưng con đã lầm. Nếu không nhờ vào một dịp Chú “dỗi”, nằng nặc đòi rút khỏi hợp ca vì một bất đồng trong quan điểm, và con đã gửi đến Chú một bức thư nhỏ thì có lẽ, con và Chú đã không có những buổi trò chuyện cá nhân với nhau, Chú nhỉ. Và chắc chắn, con sẽ không hiểu được Chú như con bây giờ.
  Quả vậy, ẩn đằng sau vẻ ngoài khó tính ấy, là một trái tim nóng hổi, luôn mong muốn yêu thương và được yêu thương... Cũng như cô vậy, dù không hề giàu có, dư giả, lại mang trong mình những căn bệnh mà người thường nếu mắc phải, chỉ một trong số đó thôi, đã tuyệt vọng và gục ngã, thì Chú lại luôn tỉnh táo, kiên cường và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

  Suốt 7 năm trời, con không thể nào nhớ hết nổi những lần tụ tập ăn uống vui chơi nhà cô chú. Từ căn nhà có sân vườn ở Rabat, Antony, nơi tụ trẻ tụi con lâu lâu vẫn tụ tập lúc cuối tuần; được cô chú thết đãi món Phở ngon nhất Paris do đích tay Chú chuẩn bị, hay món Thịt bò hầm trứ danh của Cô; đến căn hộ nhỏ hơn (nhưng cũng khang trang hơn) ở trung tâm Antony, chúng con đã cùng ăn, cùng hát, cùng trò chuyện và vui đùa với Chú, với Cô.
  Sau tất cả những ngần ấy lần tụ tập, với không biết bao nhiêu vất vả chuẩn bị và dọn dẹp, cô chú chưa từng một lần đề nghị các bạn phải chia sẻ phí tổn, công sức. Thật đáng ngưỡng mộ!
  Nội đến trong sinh hoạt của hợp ca thôi, khi mà quỹ chung chưa bao giờ là đủ, cô chú đã bỏ không biết bao nhiêu thời gian và tiền bạc. Nếu không có Cô, có Chú, chúng con sẽ chẳng bao giờ có được một mái nhà chung ấm áp đến vậy, tuyệt vời đến vậy giữa lòng Paris lạnh giá.

  Trong cuộc sống đời thường, vinh dự được đi cùng cô chú trong suốt một thời gian dài, phải nói, con chưa thấy ai nhiệt tình giúp đỡ mọi người như cô chú như thế: Sinh viên muốn sang Pháp du học, nhờ cô chú giới thiệu; bạn trẻ kiếm việc bên này, nhờ cô chú chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn; vợ chồng kết hôn, nhờ cô chú làm chứng hôn… chưa bao giờ cô chú từ chối không nhận lời. Người biết một phần sẽ luôn nói về sự nhiệt tình, năng nổ và ấm áp của Cô trong những lần như thế, nhưng ít ai thấy được, bên cạnh cô, lúc nào cũng có một người đàn ông kiệm lời, khô khan để đưa Cô đi khắp nơi, dù là đi đâu, dù nắng hay mưa, để giúp đỡ một ai đó…
  Chú là một minh chứng sống đã dạy con về vẻ đẹp của sự cho đi không vụ lợi, điều mà trước đó con chỉ nghĩ đến chứ không tin.
  Những người được cô chú giúp đỡ đó, có người còn nhớ, có kẻ đã quên; có người đã ra đi, có người vẫn còn ở lại, nơi đây, bên cạnh Chú đến tận lúc sau cùng để nói lời từ biệt.
  Nhưng con biết Chú sẽ không lấy đó làm phiền, Chú nhỉ ?(dĩ nhiên, càm ràm một chút thì chắc là có rồi ^^)
  Sẽ có người nói nhiều về Chú với hình ảnh một người lính, một thành viên năng nổ trong những năm tháng máu lửa của “đạn pháo và cờ hoa”, hay với hình ảnh một chàng trai hiên ngang, khí phách, “hát hay, cày giỏi” và nhất là, luôn nhắm thẳng “quân thù mà oánh”... nhưng với con, đó chỉ là những câu chuyện được nghe kể. Trong thâm tâm con, khi nhắc đến Chú, sẽ luôn là hình ảnh một cụ già (xin lỗi Chú xíu nhưng lúc gặp con thì Chú thiệt tình là hết trẻ rồi hihi) nhưng với tinh thần còn hơn cả lớp trẻ.
  Nhiệt tình, tử tế, rõ ràng và không bao giờ lùi bước là một trong những điều con đã học được khi ở bên Chú. Nhưng trên hết đó phải là tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào khi là một con người Việt Nam.
  Chú đã dạy con, là một thằng đàn ông, bước ra đời thì phải sống có ý chí, có lập trường và trên tất cả, không bao giờ được thất hứa! - Con sẽ không quên và luôn thực hiện được điều đó. Con cảm ơn Chú!

  Nhưng rồi thời gian cũng lặng lẽ trôi qua, người đàn ông nghị lực năm nào cũng dần bị tuổi tác làm thay đổi. Trong những lần cuối cùng đến thăm Chú, con đã nhìn thấy sự tinh anh trong đôi mắt chú mờ dần; những bước đi ngày càng khó nhọc, đến hơi thở cũng bị ngắt quãng, không còn đều đặn nứa. Và con đã biết ngày này cũng không còn xa.

  Hơn một năm bị Covid làm ngăn sông cách chợ, bạn bè giãn, cách các hoạt động của hợp ca cũng phải tiến hành trực tuyến, Chú như thu mình lại trong ốc đảo cô đơn của chính bản thân.
  Con biết, trong những năm cuối đời, hợp ca Quê hương là tình yêu mãnh liệt và là niềm vui duy nhất còn lại nơi Chú. Chú vẫn cứ hay than phiền bâng quơ về những đứa trẻ đến muộn, nghỉ không lý do, ồn ào và nhắng nhít, hay lằng nhằng về việc Hội quán bé tẹo, thiếu thốn so với Trung tâm Văn hóa ngày xưa… Nhưng con biết tỏng Chú nói là nói thế thôi, chứ nếu đến được là Chú vẫn đến, hát nổi là chú vẫn ca, dù cho Cô có cấm cản, dù cho bên trong người có muôn vàn khó chịu, đớn đau đi chăng nữa. Hợp ca luôn yêu Chú, và tụi con sẽ nhớ Chú lắm, Chú ạ!

  Thế nên, không còn niềm yêu thích ấy, Chú đã không gượng lâu hơn được nữa; dù Chú và Cô, con biết, đều đã cố gắng hết sức rồi...
  Thôi thì Chú đi an yên, thanh thản Chú nhé! Hãy xem như đó là một sự giải thoát cho những nỗi đau thể xác bất tận, cho những dày vò bệnh tật triền miên, và cho cả những nỗi ưu phiền vất vả không nói thành lời của Cô, gia đình và người thân.
  Mọi người, Cô, gia đình và những ai yêu mến Chú sẽ vẫn nghĩ về Chú, nói về Chú và ở bên Chú, chỉ là theo một cách khác mà thôi.

  Mượn lời anh Mạnh Hà, quả thật, “Chú đã sống một cuộc đời hào sảng và khí phách. Chú đã ra đi nhẹ nhàng, thanh thản để về với tổ tiên, để lại được quây quần bên những người đồng chí mà chú yêu mến, ngưỡng mộ”, con sẽ không cầu chúc cũng như xin Chú điều gì cả. Vì con biết, một người như Chú, sẽ xứng đáng được những điều thật tốt đẹp, và chú sẽ luôn biết mình sẽ làm gì để bảo vệ, giúp đỡ Cô, gia đình và những người thân yêu cũng như Hợp ca Quê hương - điều mà chú đã cố gắng làm suốt cả đời mình.

  Con thấy mình thật may mắn vì từng được sống trong tình thương mến của chú Kỳ và cô Hà. Con chờ đợi những điều tốt lành nhất đến với Cô và Chú, dù là đang ở nơi đâu.

  Nhớ Chú!

  một đứa cháu được cô chú yêu thương
  jeudi 6 mai 2021 à 11h42
 • Dù biết sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi với mỗi con người, tuy nhiên chú Tích Kỳ ra đi để lại nỗi đau cho người thân và bạn bè là vô cùng to lớn.
  Cầu mong linh hồn chú siêu thoát và an nghỉ bình an. Mong Cô và gia đình, cùng hợp ca quê hương...kiên cường và cố gắng vượt quá nỗi mất mát này. Thật buồn vì không tiễn chú đoạn đường cuối. Chú ra đi thành thản nhé!
  Sẽ nhớ mãi chú với quãng thời gian đẹp Hcqh tại Paris: nụ cười, sự tếu hài chửi yêu và món phở đặc biệt mỗi khi cả nhóm Hcqh qua nhà ăn uống...

  Thành kính phân lưu !
  Gia đình Nga Stephane và bé Enaëlle

  Lê Quỳnh Nga (Alto 2010-2016)
  jeudi 6 mai 2021 à 09h30
 • Tạm biệt chú Tích Kỳ,

  Đã quá lâu con không liên lạc với cô chú và mọi người hợp ca, vì xa cách, vì cuộc sống bận rộn, vì con cái, vì dịch dã. Khi liên lac lại là khi nhận được tin chú ra đi, con buồn vô hạn. Nhớ lại mới như vừa hôm qua còn cùng nhau hát, cùng nhau tập luyện, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Con biết ơn cô chú vô cùng vì những tháng năm học hành ở Paris, hợp ca như là gia đình, cô chú như là bố mẹ, làm những đứa con xa nhà được an ủi biết bao. Chú đã sống cả một đời cống hiến không hối tiếc, dẫu biết sinh lão bệnh tử là vô thường nhưng có ai mà không buồn lòng. Mong chú được nghỉ ngơi bình yên, mong cô bớt buồn vì cuộc sống thì vẫn cứ tiếp diễn, vì thân này cõi này cũng chỉ là cõi tạm, kết thúc chính là một sự khởi đầu mới. Con kính chúc cô và gia đình sức khỏe, tiếp tục dẫn dẵn hợp ca. Chú sẽ sống mãi trong trái tim của những đứa con hợp ca, chính là sự tiếp nối tinh thần của chú.

  Cố gắng lên cô nhé. Con ôm cô thật chặt.

  Le Thi Tuyet Nhung ( Nhung Phú Thọ)
  jeudi 6 mai 2021 à 09h26
 • Cháu xin gửi lời chia buồn tới cô Ngân Hà và gia đình. Cầu mong linh hồn chú ra đi thanh thản

  Nguyễn Thị Bích Ngọc
  jeudi 6 mai 2021 à 07h57
 • Chú Kỳ thân yêu,
  Con sẽ nhớ mãi về chú, một người “lính” lạc quan, kiên cường trên nhiều mặt trận, một “ca sĩ” với giọng basse trầm ấm của hợp ca, một người Việt tràn đầy tình yêu với quê hương đất nước, một người chú khó tính nhưng rất đỗi tình cảm và hài hước. Bao kỉ niệm với chú và cô Ngân Hà, về những người bạn trong ngày đầu gây dựng hợp ca lại ùa về trong tâm trí con. Con cám ơn cô chú đã dành cho tụi con thật nhiều tình cảm, đã trở thành mái ấm thân thương cho tụi con tìm về....Tiếc là bộn bề công việc, gia đình, con cái không cho phép con được đồng hành lâu hơn cùng hợp ca nhưng những ngày đầu ấy sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp mà con trân trọng nhất. Con thấy mình thật may mắn vì được biết chú và cô Ngân Hà trong cuộc đời này.
  Thât buồn vì con không được tiễn chú lần cuối. Chú ra đi thanh thản chú nhé ...!

  Con: Hoài Thu (Thu lớn)

  Thái Hoài Thu
  mercredi 5 mai 2021 à 23h25
 • Gửi chú kính yêu của con,

  Vẫn biết rằng sẽ có những cuộc chia ly và dù đã trải qua những mất mát để hiểu và học cách chấp nhận, con vẫn chưa biết mình sẽ làm quen thế nào với ý nghĩ lần tới đến Paris, sẽ không còn chú ở đó nữa.

  Chú, đối với con, là 1 phần của Paris. Vì những tình cảm, sự hỏi han ân cần, quan tâm chân thành, cả những điều lúc đầu còn chưa hiểu, nhưng về sau là những bài học và kỷ niệm mà con nâng niu cho đến mãi sau này. Nếu không có cô, chú. Không có Hợp ca, Paris đối với con chắc đã rất khác. Và bản thân con, chắc chắn cũng đã khác.

  Mấy chục năm sống trên đời, sách vở, tivi báo đài cứ ra rả nhiều điều con thấy thật sáo rỗng. Chú dạy con những điều ấy không bằng lời nói, mà đôi khi chỉ bằng sự tập trung và hào sảng khi hát lên những lời hát. Không gì có thể giác ngộ 1 con người hơn là một tâm hồn thật đẹp - như chú!

  Chú dạy con và hẳn là nhiều người khác về lòng nhiệt thành. Tuổi tác, bệnh tật, khó khăn không thể là thứ có thể cản được chú.

  Chú đã sống 1 cuộc đời thật đẹp. Và chú đã mang cái đẹp tới với rất nhiều cuộc đời khác. Như vậy, thực ra chú vẫn còn ở đây, trong “ngàn lời hát, ngàn bài ca” mà mỗi người chúng con vẫn đang và sẽ còn hát mãi.

  Bởi thế, chú hãy cứ yên tâm, chú nhé. Chú đã sống 1 cuộc đời oanh liệt và hào sảng. Giờ chú hãy an lòng nghỉ ngơi.
  Mong chú sẽ phù hộ cho cô và gia đình nhiều sức khoẻ.

  Còn con, con sẽ làm quen dần với 1 Paris -không-có- chú. Để đến ngày quay lại, con sẽ ôm cô - người phụ nữ phi thường- một cái ôm thật dài!

  Nhớ thương chú vô vàn!
  Con: Thư Bống

  Thư Bống
  mercredi 5 mai 2021 à 18h06

  De très amicales pensées en ces jours difficiles - Tich ky restera gravé dans nos coeurs, nous savons que sa vie a été dévouement et passion pour la musique il a su partager son art et créer des liens- ceci n'a pas de prix- Sois assurée de toute notre affection ; serons en union avec toi et tes proches, ce mardi 11 mai- bien affectueusement. Lyliane Besnard - EPH

  BESNARD Lyliane
  jeudi 6 mai 2021 à 21h02
 • Cảm ơn chú đã đem đến cho con những năm tháng khó quên trên đất Paris, đầy ắp tình người, tình yêu âm nhạc và Tổ Quốc. Sẽ mãi nhớ đến chú với niềm tự hào và kính yêu nhất.

  Thế Anh
  mercredi 5 mai 2021 à 12h08
 • Je suis présentement Professeur d’histoire de France à la Faculté de Lettres Françaises, Université des Sciences Sociales et Humaines-Université Nationale du Vietnam à Hochiminh-Ville, Vietnam. De 2010 à 2015, j’ai préparé ma thèse d’histoire à l’Université de Versailles Saint-Quentin-en-Yvelines, travaillé comme journaliste à RFI et participé à de nombreuses activités musicales. En ce moment-là, je connaissais bien le couple Tich Ky - Ngân Ha. Nous avions des relations très amicales et j’appelais M. Tich Ky PAPA (Bố en vietnamien).
  Pour moi, M. Ky est aussi un grand exemple: il a travaillé beaucoup et eu de grandes contributions à la Révolution vietnamienne et au développement du pays après la réunification du pays, à l’évolution de l’Association d’Amitié France -Vietnam et à l’évolution des relations bilatérales Vietnam-France ; il a aidé tellement de jeunes étudiants vietnamiens qui faisaient des études en France, dont moi...Il est impossible de citer ici tout ce qu’il a fait pour les autres. Un jour, je lui ai demandé : « Pourquoi tu n’as pas raconté tes bienfaits et contributions tandis que tu en avais fait tellement ? ». Il m’a répondu sur un ton sérieux : « Pour quoi faire? J’ai fait ce que je trouvais utile, c’est tout ». Suite à ses mots, je l’ai regardé avec une grande reconnaissance. C’est vraiment une grande reconnaissance de la part d’un jeune Vietnamien à l’égard d’un aîné qui avait fait tellement de bonnes choses pour les autres sans tambour ni trompette.

  Son départ, bien sûr, j’en suis très triste. Je souhaite que un autre monde plus heureux lui souhaite la bienvenue. Il sera toujours dans le cœur de ses proches, amis, et de ceux qui avaient reçu ses bienfaits.
  Toutes mes condoléances à Madame Ngan Ha et sa famille !
  Papa Tich ky, reste en paix !

  Le Hồng Phước
  mercredi 5 mai 2021 à 11h56
 • Très chère Ngân Hà, nous ne présentons nos condoléances très sincères, à toi et à ta famille. Anh Tich Ky nous manquera beaucoup à tous, à HCQH.
  Thùy Nga et Eric

  Le Thùy Nga et Eric Laurent
  mercredi 5 mai 2021 à 11h52
 • Kính thưa cô Ngân Hà,

  Đại sứ Dương Văn Quảng và cháu Hân xin gửi tới cô Ngân Hà và gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất. Cầu mong linh hồn chú Tích Kỳ được an nghỉ nơi chín suối.
  Những người đax tùng có cơ duyên và may mắn được tiếp xúc với chú Tích Kỳ sẽ không thể nào quên hình ảnh, tính cách, tình yêu quê hương và những bài học, kinh nghiệm mà Chú từng chia sẻ.
  Cháu Hân.

  CUNG Duc Hân
  mercredi 5 mai 2021 à 09h53
 • Chú ơi,

  Con rất nhớ những lần qua nhà cô chú để ăn ké, cả với tư cách tập thể và cá nhân, thiệt con đi theo 1 thói quen thôi chứ giờ ai hỏi số nhà con cũng không biết. Mọi người thường hay khen món phở của chú nhưng gu con khác, con thích món khô hơn là món nước nên con lại đặc biệt kết món thịt kho tàu của chú nấu. Con còn định hôm nào hỏi chú công thức để tập nấu làm món tủ cho mình, chưa kịp hỏi thì chú đã đi rồi.....Hi vọng chú có truyền lại cho cô :( Mấy tháng nay con rất muốn qua thăm chú mà vì sức khoẻ chú yếu cô ngại virus nên ko tiện cho qua. Mà con cũng sợ lỡ lây virus cho chú chắc chú chửi con chết. Chưa kịp gặp chú lần cuối :"(

  Hồi trước qua ăn lẩu nhà chú con toàn phải né chỗ ngồi phong thuỷ để khỏi bị chú chửi. Mà mai mốt qua nhà chú có muốn tìm lại chỗ ngồi phong thuỷ để nghe chú chửi cũng ko đc...Rồi chú đi rồi ai mà canh me bắt lỗi đi diễn ko đeo huy hiệu nữa, ai mà chỉnh giọng "ko phổ thông" của con nữa. Ôi giống như là mỗi lần con hát chú đều vạch lá tìm sâu để chỉnh phát âm cho con vậy, đặc biệt là chữ "quê hương". Mà cũng phải công nhận là nhờ chú nghiêm khắc mà con mới để ý nhận ra những lỗi sai trong phát âm lúc hát của mình, hồi mới đầu vô hợp ca con tưởng con phát âm chuẩn lắm đấy...Sau nhờ chú con mới biết "thước" với "thướt" nó phát âm khác nhau, "đất nước" chứ ko phải "đất nướt", "trái tim" chứ ko phải "trái tiêm", "đường ta đi" chứ ko phải "đườn ta đi". Hồi trước con còn hát "có hạt bụi nào rơi trên bụt giảng" nữa kìa...

  Nghe tin chú đi mà buồn quá...Hợp Ca nói chung và bè basse nói riêng mất đi 1 thủ lĩnh tinh thần. Nhưng chú yên tâm, cô và tụi con nhất định sẽ duy trì và phát triển Hợp Ca đúng như tinh thần của chú. Chú phù hộ con hát to hơn để cover luôn giọng chú nha.

  Chúc chú ra đi thanh thản, ko còn đau đớn, ko còn phải uống thuốc hằng ngày, ko còn phải mang ống thở 24/24, ko phải vướng bận điều gì nữa :)

  Nhớ chú,
  Con

  Huy Dinh
  mercredi 5 mai 2021 à 09h44
 • Toutes mes plus sincères condoléances, ma chère Ngan Ha... Toutes mes rencontres avec toi et Tich Ky étaient des moments merveilleux de tendresse, d'humanité, de mélodies vietnamiennes servies par Hop Ca Que Huong... Je garde de Tich Ky, le souvenir d'un homme attachant au cœur énorme et à la gentillesse vraie. Les belles personnes comme Tich Ky ne disparaissent pas, elles nous accompagnent partout où l'on va. Je t'embrasse ma chère Ngan Ha.

  Gérard MEMMI
  mercredi 5 mai 2021 à 09h16
 • Chị Ngân Hà và các cháu ,
  Xin chia buồn với gia đình Chị.

  AE cảnh trí 2
  mercredi 5 mai 2021 à 08h59
 • Nos sincères condoléances chị Ngân hà. Repose en paix anh, là où t'es, il n'y a pas de souffrance.

  Lê Tốn
  mardi 4 mai 2021 à 22h47
 • Chú ơi,
  Lần cuốii chú nắm tay bé Duy Bảo chú còn rất khoẻ mạnh và minh mẫn. Vậy mà chú lại đi nhanh quá, ko kịp nhìn Duy Bảo lớn lên rồi. Con chuột con này sẽ nhớ ông lắm đây. Hợp ca lại thiếu mất một thành viên trụ cột, bè bass thiếu mất một giọng ca tuyệt vời rồi.
  Chú an nghỉ chú nhé. Tụi con hứa sẽ giúp cô duy trì hợp ca thay chú. Chú đi thanh thản đừng lo nghĩ gì nữa chú nhé.
  Tạm biệt chú Tích Kỳ của tụi con.

  Huỳnh Tiểu Quy
  mardi 4 mai 2021 à 22h21
 • Cháu chào Chú Kỳ,
  Cháu rất sững sờ khi nhận được tin buồn này ạ, cũng khá lâu rồi cháu không gặp lại chú.
  Cháu mong chú yên nghỉ nơi chín suối, cháu cũng như mọi người sẽ luôn nhớ về Chú như bức tượng đài vĩnh cửu của Hợp Ca Quê Hương.
  Cháu xin chia buồn cùng Cô Ngân Hà và toàn thể gia đình a!
  Cháu Đặng Mai,

  Đặng Mai
  mardi 4 mai 2021 à 22h18
 • Chú ơi,
  Nhờ phần lớn của chú mà tụi con, những đứa học sinh xa nhà, đã có một khoảng thời gian đẹp, đoàn kết, yêu thương, chia sẻ vui buồn dưới mái nhà hợp ca quê hương.
  Chú đã sống một cuộc sống hào hùng và luôn hướng về cội nguồn, như những bài hát chú lựa chọn cho tụi con.
  Con cám ơn chú vì tất cả.
  Chú ra đi thanh thản chú nhé.
  Ngọc Ánh.

  Trần Ngọc Ánh
  mardi 4 mai 2021 à 22h09
 • Cher Tonton, cher Tich Ky, cher camarade
  Avec ton caractère bien trempé il est certain que nous ne t oublierons pas mais aussi pour ton humanité, ton engagement ferme, tes convictions et pour les batailles menées... repose en paix apres toute cette vie bien remplie
  Affectueusement Binh

  Nguyen binh
  mardi 4 mai 2021 à 20h04
 • Con chào chú,

  Con xin lỗi chú vì đã không hỏi thăm chú thường xuyên, ở gần mà mấy tháng nay không qua thăm cô chú. Giờ muốn qua thăm chú cũng đã muộn rồi ạ.

  Mong chú thật hạnh phúc, vui vẻ ở thế giới bên kia chú nhé.
  Tụi con luôn yêu và mãi nhớ về chú!

  Quỳnh Nga
  mardi 4 mai 2021 à 19h43
 • Chú chia buồn cùng Ngân Hà và các cháu.
  Chú Đàn

  VO SI Dan
  mardi 4 mai 2021 à 19h10
 • Con thưa Chú,

  Hôm nay con đọc được thông tin của Chú mà nước mắt cứ trào ra…
  Biết rằng quy luật cuộc sống tự nhiên không ai có thể tránh, con chỉ cầu mong hương linh Chú về cõi an lành!
  Hợp ca Quê hương là một phần của cuộc đời con. Con tự hào về một hợp ca của người Việt Nam trên đất Pháp, mà con được là một thành viên trong đó.
  Con nhớ những điều Chú dạy chúng con, một tâm hồn đầy khí phách và trên hết là tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.
  Con biết ơn và con cám ơn Hợp ca, cô chú và tất cả các anh chị em đã góp sức xây dựng, phát triển Hợp ca như ngày hôm nay.

  Chú “sống khôn, thác thiêng” độ trì cho Cô và gia đình, cũng như Hợp ca yêu thương luôn mạnh khoẻ, đoàn kết, phát triển và toả sáng.
  Con xin thắp một nén hương tưởng nhớ Chú!

  Con Trần Minh Thu (Thu bé) - Thành viên Hợp ca 2009-2012

  Trần Minh Thu
  mardi 4 mai 2021 à 18h26
 • Le comité des anciens du Võ Viêt Nam de Maître Nguyen Duc Moc, particulièrement les pratiquants de la Fédération du Võ Viêt Nam (1957-1987) qui avaient pu éprouver la vitalité et la joyeuse combativité, au moins à l’occasion des nombreuses représentations, tient à adresser à sa famille et à ses très nombreux fidèles toute sa compassion et le rappel de l’impérissable exemple et souvenir qu’il nous a laissé..

  Comité des anciens du Võ Viêt Nam de Me Nguyen Duc Moc
  mardi 4 mai 2021 à 18h04
 • Repose en paix, tonton. Mes pensées vont à tes proches.

  Huu-Phuoc Vuong
  mardi 4 mai 2021 à 17h55
 • Que notre ami Tich Ky repose en paix. Le SO sera toujours là pour veiller sur nos amis et assurer la tranquillité de nos membres pendant vos représentations :-)))

  Hua Thanh Long
  mardi 4 mai 2021 à 17h18
 • Tonton. Belle âme pleine de vie , de combats et de beaux sentiments de justice en plus de rigolades . Adieu camarade.
  Abdelati

  Laoufi Abdelati
  mardi 4 mai 2021 à 13h32
 • Chị Ngân Hà và các cháu thương quý,

  Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời là mất đi người thân yêu, xin gửi tới chị và gia quyến lời chia buồn chân thành sâu sắc nhất và mong chị cùng các cháu bình tâm, giữ sức khỏe trong những ngày này.
  Chúng tôi quen biết anh chị bao thập kỷ nay và chứng kiến những tình cảm, tấm lòng, sự cống hiến của anh chị đối với đất nước, quê hương, đồng bào VN trong thời chiến cũng như thời bình. Anh Tích Kỳ có một tình cảm đặc biệt yêu quý và trân trọng đôi với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau này, dù có tuổi anh vẫn cùng vợ sáng lập và lãnh đạo Hợp ca Quê hương với nhiều hoạt động có ý nghĩa. HCQH ngày càng phát triển và tỏa sáng.
  Cầu mong anh ra đi thanh thản, chóng siêu linh tịnh độ nơi cõi Vĩnh Hằng !
  Ngày này, xin thắp nén nhang tưởng nhớ anh.

  Đại sứ Văn Nghĩa Dũng (nguyên ĐSVN bên cạnh UNESCO) và Phu nhân Trần Thị Hảo

  Trần Thị Hảo
  mardi 4 mai 2021 à 13h24
 • Thành thật chia buồn cùng gia đình.
  Xin được thắp 1 nén nhang tiến đưa anh.

  Bùi văn Hải
  mardi 4 mai 2021 à 12h53
 • Thưa Chú,

  Chú ra đi để lại một khoảng trống tinh thần không gì có thể bù đắp cho gia đình, bạn bè và Hợp ca Quê hương, trong đó có cá nhân cháu. Cháu tự hào vì được là đồng đội, đồng chí, là người bạn vong niên của Chú trong suốt những năm qua.

  Chú đã sống một cuộc đời hào sảng, đầy khí phách. Chú đã ra đi nhẹ nhàng, thanh thản để về với tổ tiên, để lại được quây quần bên những người đồng chí mà chú yêu mến, ngưỡng mộ.

  Chia tay Chú, cháu xin cầu chúc cho linh hồn Chú luôn được mát mẻ. Chú sống khôn, thác thiêng, phù hộ độ trì cho Cô, gia đình và các thành viên Hợp ca Quê hương luôn mạnh khỏe và thành công.

  Cháu xin thành kính chia buồn với Cô Ngân Hà và Gia đình.

  Cháu Trần Mạnh Hà

  Trần Mạnh Hà
  mardi 4 mai 2021 à 12h10
 • Chị Ngân Hà và các cháu yêu quý,
  Vậy là Anh Nguyễn Tích Kỳ đã về với Tổ Tiên. Anh ra đi nhẹ nhàng trong tình yêu thương, sự tiếc nuối vô bờ bến của gia đình, bạn bè và quê hương. Nhớ mãi Anh một người nhân ái, bao dung, một nhân cách lớn.
  Xin chia buồn sâu sắc với gia đình chị Nguyễn Ngân Hà.
  Lê Thị Minh Lý
  Ngày 4/5/2021

  Lê Thị Minh Lý
  mardi 4 mai 2021 à 12h06
 • Tk,
  même quand la blessure guérit, la cicatrice demeure. Ta vie était devenue souffrance, je crois que tu souhaitais cette fin et attendais cette délivrance, promets nous que quand nous viendrons a tes cotes, tu nous guideras pour ne pas avoir peur.

  Isabelle Delalex
  mardi 4 mai 2021 à 05h24
 • Thành thật chia buồn cùng chị Ngân Hà, gia đình.
  Cầu mong linh hồn anh Tích Kỳ 😪 sớm được an nghỉ nơi chín suối.

  Thi Thuy Nga Nguyen
  mardi 4 mai 2021 à 00h12
 • Cháu xin gửi tới cô Ngân Hà và gia đình lời chia buồn sâu sắc. Cháu thực sự ngưỡng mộ tâm huyết của chú với phong trào Việt kiều, với đất nước và Hợp ca quê hương. Mong chú được yên nghỉ!

  Cháu Huyền ĐSQ Việt Nam
  mardi 4 mai 2021 à 00h01
 • Mes pensées affectives à Ngan-Ha et à sa famille avec mes sincères condoléances, sachant que Tich Ky fera ce voyage en compagnie de ses amis et parents sereine-
  ment,

  ME Helene Hien NGUYEN THIEN Dao
  lundi 3 mai 2021 à 23h19
 • Cháu xin chân thành gửi lời chia buồn đến cô và gia đình. Mong chú được yên nghỉ.

  Nguyễn Khôi Nguyên
  lundi 3 mai 2021 à 23h13

  Anh Tích Kỳ của em,
  Thế là anh đi thật rồi, ông anh đáng kính của em, người anh mà lúc nào cũng mang trong người đầy nhiệt huyết, nặng lòng với mọi người, với quê hương nay đã vĩnh viễn xa chúng ta.!!! Nhớ và thương anh!
  Nhớ lần về Việt nam cuối cùng, mặc cho bịnh tật và người lúc nào cũng kè kè cái bình oxy nhưng anh đã đòi về cho được để ngắm quê hương, để thăm bạn bè ; sau lần đó khi em qua lại Paris đến thăm anh, thấy anh khỏe hơn em rất vui . Nhưng có lẽ bịnh tật đã gặm nhấm đần sự lạc quan, yêu đời vốn có của anh và buộc anh phải đi về cõi Vĩnh hằng.!!!
  Xin vĩnh biệt anh , người anh mà em còn rất nặng lòng .Cầu nguyện hương linh Anh sớm siêu thoát về với các Cụ.
  Gia đình em xin chia buồn cùng Chị Ngân Hà và các cháu - Mong Chị giữ gìn sức khỏe và voi đi những nỗi buồn- cô đơn trong lúc này. Thương Chị nhiều!

  Gia đình Ba Phong
  TP. Hồ Chí Minh, ngày 07/5/2021

  Nguyễn Quang Tiên
  vendredi 7 mai 2021 à 11h26